Amira Chon Thanh

Truyền thông & tin tức

Hơn 16.000 Tỷ Đồng Đầu Tư Cho Các Tuyến Giao Thông Huyết Mạch, Bình Phước Có Tạo Được Lực Đẩy Cho Bất Động Sản?

16.638,5 tỷ đồng ưu tiên cho phát triển 34 tuyến giao thông huyết mạch giai đoạn 2021 – 2025; tốc độ phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm đứng thứ 1 Đông Nam bộ, thứ 14 cả nước; thuộc Top 10 tỉnh thu hút đầu tư FDI cả nước là những con số trực quan thể hiện sự phát triển hiện nay của Bình Phước.

Với mức đầu tư “khủng” cho hạ tầng cùng tiềm năng kinh tế vượt bậc, liệu có tạo được lực đẩy cho bất động sản Bình Phước trong những tháng cuối năm 2023?

Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện là động lực lớn giúp Bình Phước thu hút nhà đầu tư. Quy hoạch giao thông Bình Phước đến năm 20230.

Bệ phóng hạ tầng giao thông, tạo động lực phát triển cho bất động sản Bình Phước

Theo đề án “Phát triển giao thông kết nối vùng và nội tỉnh” đã được phê duyệt, giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến 2030, Bình Phước dự kiến sẽ ưu tiên đầu tư 34 dự án hạ tầng huyết mạch với tổng vốn đầu tư 16.638,5 tỷ đồng.

Với số vốn “khủng”, trong giai đoạn 2021 – 2025, Bình Phước sẽ huy động nguồn lực, đẩy mạnh đầu tư các dự án hạ tầng liên kết vùng như các dự án cao tốc trọng điểm giúp kết nối Bình Phước với TP.HCM – Bình Dương – Tây Ninh – Campuchia như cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – Hoa Lư; cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa hay tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh và tuyến đường sắt Chơn Thành – Đăk Nông (đã được quy hoạch theo đề án quy hoạch mạng lưới đường sắt quốc gia). Hiện đây là những dự án đang được Chính phủ đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện triển khai.

Cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa được đưa vào danh mục cao tốc trọng điểm quốc gia đang được đẩy mạnh triển khai dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 năm tới

Với hàng loạt hạ tầng đã và đang được triển khai, Bình Phước nhận được sự quan tâm của giới đầu tư bởi địa phương này không chỉ có ưu thế kết nối vùng mạnh mẽ, tiếp giáp Bình Dương, Tây Ninh, Đăk Nông mà còn là đầu mối giao thông quan trọng, cửa ngõ kết nối giữa các tỉnh miền Đông với Tây Nguyên và cả nước bạn Campuchia.

Là địa phương có tiềm năng phát triển tốt song còn thiếu về hạ tầng và những động lực về hạ tầng giai đoạn 2021 – 2025 là lý do khiến Bình Phước được nhiều nhà đầu tư tin chọn. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Bình Phước có mức độ tăng trưởng kinh tế tốt đạt 7,27%, đứng đầu Đông Nam bộ, thứ 14 cả nuớc và thuộc Top 10 thu hút FDI cả nước với 16 dự án, số vốn đầu tư 632 triệu USD, tăng hơn 12 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Với những lợi thế này, Bình Phước ngày càng có nhiều cơ hội phát triển về kinh tế – xã hội, đồng thời trở thành điểm đến của hàng ngàn lao động lành nghề cùng các chuyên gia trong và ngoài nước. Họ có nhu cầu thuê hoặc mua nhà ở rất lớn nhưng cũng đòi hỏi nhiều tiêu chí khắt khe đối với không gian sống.

Cơ hội cho bất động sản đáp ứng nhu cầu thực, giá trị thật tại Bình Phước

Tốc độ phát triển kinh tế, mức sống người dân cùng hạ tầng giao thông phát triển kéo theo sự hình thành của các dự án bất động sản cùng các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ đổ về Bình Phước trong những năm gần đây.

Mặc dù thị trường bất động sản nhìn chung đang chững lại nhưng phân khúc đáp ứng nhu cầu sống thực, mang lại giá trị thật cho khách hàng vẫn có hấp lực khá tốt do sức cầu ở thực tăng cao.

Chơn Thành là địa phương được nhà đầu tư đánh giá cao khi là “thủ phủ” công nghiệp của tỉnh Bình Phước

Đặc biệt tại thị xã Chơn Thành, “thủ phủ” công nghiệp của Bình Phước nơi thu hút lượng lớn nhà đầu tư, lực lượng lao động khi chiếm 61% diện tích công nghiệp của cả tỉnh. Nơi đây quy tụ hàng chục ngàn chuyên gia và công nhân. Do đó, nhu cầu về nhà ở tại đây cũng đang rất lớn.

Đồng thời, đây cũng là địa phương được đầu tư hạ tầng mạnh nhất với hơn 59% vốn đầu tư hạ tầng giai đoạn 2021 – 2025 của Bình Phước được dành cho Chơn Thành với số vốn lên đến 9.843,8 tỷ đồng.

Hơn nữa, Chơn Thành có lợi thế lớn khi tiếp giáp Bình Dương, TP. HCM, TP. Đồng Xoài nên việc giãn dân từ các khu vực này cũng tăng mạnh trong những năm qua. Với các hạ tầng giao thông kết nối hiện hữu (QL.13, QL.14, đường Hồ Chí Minh), hay các tuyến cao tốc trong điểm đã và đang chuẩn bị triển khai như: cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tuyến Chơn Thành – Hoa Lư (QL.13), QL.14 đoạn Chơn Thành – TP. Đồng Xoài, đường giao thông kết hợp du lịch tại hồ Phước Hoà, đường kết nối các khu công nghiệp tại Chơn Thành… cũng là lợi thế thấy rõ của khu vực này, hạ tầng giao thông không còn là rào cản giúp Chơn Thành thu hút đầu tư về công nghiệp lẫn bất động sản.

Bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực tại Chơn Thành được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm

Ghi nhận của nhiều đơn vị phân phối bất động sản cho thấy, các dự án đáp ứng nhu cầu ở thực khu vực này, hướng đến hai nhóm đối tượng khách hàng chính: thứ nhất là các trí thức, gia đình trẻ đang làm việc tại TP. Đồng Xoài, Bình Dương, mong muốn cuộc sống chất lượng, nhưng vốn tích lũy vừa tầm mà không quá xa trung tâm; Nhóm thứ hai đến từ lực lượng các chuyên gia, doanh nhân sống trong khu vực. Đồng thời, nhóm đối tượng đầu tư đến từ TP. HCM, Hà Nội và các vùng phụ cận cũng tăng đáng kể thời gian qua, khi 2 tuyến cao tốc trọng điểm quốc gia Chơn Thành – Gia Nghĩa và tuyến cao tốc TP.HCM – Chơn Thành được Chính phủ đẩy mạnh triển khai.

Amira Chơn Thành – dự án được giới chuyên gia đánh giá cao tại thị trường Bình Phước nhờ quy hoạch bền vững cùng tiềm năng tăng giá tốt

Nắm bắt được lợi thế tại Chơn Thành, nhiều doanh nghiệp đã chọn khu vực này để đầu tư dự án đáp ứng nhu cầu ở thực, trong đó, chủ đầu tư Song Phương đang dẫn đầu với dự án Amira Chơn Thành – Thành phố ven sông đầu tiên tại Bình Phước được nhà đầu tư và giới chuyên gia đánh giá cao.

Đây là dự án được quy hoạch theo mô hình thành phố toàn diện với nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu sống chất lượng cho cư dân hiện đại, từ trung tâm thương mại, y tế, trường học liên cấp, khu vui chơi, giải trí đến cả tiện ích nghỉ dưỡng cũng được tích hợp.

Đặc biệt, Amira Chơn Thành còn rất chú trọng đến phát triển các tiện ích đáp ứng nhu cầu tinh thần cho cộng đồng cư dân với nhiều diện tích được dành cho công viên, cây xanh và mặt nước và cả hoạt động văn hoá. Hiện, sân khấu ngoài trời Amira đã được đưa vào hoạt động, nơi hứa hẹn sẽ là điểm hẹn âm nhạc, văn hoá cho cộng đồng cư dân Chơn Thành và các vùng phụ cận.

Cùng với Song Phương, các “ông lớn” khác cũng góp mặt tại Chơn Thành như Cát Tường Group, Đất Xanh Bình Phước, Hoàng Cát, Minh Việt Phát, Đại Nam, Becamex… các dự án này hứa hẹn sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản Chơn Thành trong thời gian tới.

Theo một chuyên gia bất động sản, Chơn Thành ngày càng xích lại gần hơn với TP.HCM, Bình Dương, Đăk Nông thông qua hạ tầng giao thông được đầu tư, kết nối. Việc bất động sản ở thực tại đây phát triển nhanh thời gian tới rất đáng được kỳ vọng, bởi nơi đây đang thu hút lượng lớn cư dân về sinh sống.