Amira Chon Thanh

Truyền thông & tin tức

Bình Phước xúc tiến đầu tư tại Thái Lan

Chủ đề: Bình Phước xúc tiến đầu tư tại Thái Lan

Chiều ngày 14/11/2022, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tham gia Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh làm trưởng đoàn xúc tiến đầu tư tại tỉnh Rayong – Thái Lan. Hội thảo do FTI Thái Lan và Becamex Bình Phước phối hợp tổ chức, với sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp hoạt động trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, thương mại – dịch vụ.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia có mối quan hệ ngoại giao thân thiết, được thiết lập từ năm 1976, đến năm 2013, Chính phủ hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên “đối tác chiến lược”, và trở thành hai quốc gia đầu tiên trong khối ASEAN thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Thái Lan luôn nằm trong nhóm 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á. Đến nay, đã có 653 dự án của các nhà đầu tư Thái Lan đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 13,1 tỷ đô la (trong đó, tại tỉnh Bình Phước đã thu hút được 30 dự án với tổng số vốn 378,1 triệu đô la, đứng thứ 4 trên tổng số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Bình Phước. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là: chăn nuôi; chế biến sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm; sản xuất thức ăn chăn nuôi). Nhiều dự án lớn của nhà đầu tư Thái Lan đã hoàn thành và hoạt động rất hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và tỉnh Bình Phước.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi thông tin, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới như hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội, xây dựng hệ thống giao thông kết nối nội vùng và liên vùng với kết cấu hạ tầng hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng và chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, cùng với những cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh nhất, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thái Lan đến với Bình Phước trong thời gian tới, trong đó tập trung vào những lĩnh vực mà tỉnh Bình Phước quan tâm như: lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao như: Chế biến gỗ, đồ gỗ nội thất; chế biến thực phẩm; chế biến hàng hóa từ mủ cao su; công nghiệp điện tử, sản xuất linh phụ kiện điện tử; công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp cơ khí chế tạo máy móc thiết bị trong lĩnh vực công nông nghiệp.

Bài viết được gửi về từ Rayong – Thái Lan
của ông Nguyễn Trọng Tiến – Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn bài viết với nội dung “Bình Phước xúc tiến đầu tư tại Thái Lan“. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy truy cập vào Website: amirachonthanh.vn hoặc gọi vào số HOTLINE: 09 22222 726 và bình luận phía dưới bài viết để được chúng tôi tận tình tư vấn.

Nguồn: binhphuoc.gov.vn