Amira Chon Thanh

Truyền thông & tin tức

Bất Động Sản Bình Phước: Bắt Đầu Cuộc Đua ‘bắt Sóng’ Quy Hoạch

Vị trí luôn là ưu tiên hàng đầu trong lựa chọn sản phẩm của nhà đầu tư bất động sản, nhưng 10 năm trở lại đây vị trí ở đây không phải là vị trí dự án ở đâu mà là vị trí quy hoạch trong tương lai.

“Bắt sóng” quy hoạch, xu hướng tạo ra nhiều thế hệ “đầu tư vàng”

Nhiều thế hệ “đầu tư vàng” đã được sinh ra với xu hướng đầu tư ấy, đó là lý do bất động sản Bình Phước dù khó khăn song vẫn bắt đầu đón nhận nhiều nhà đầu tư đến “bắt sóng” quy hoạch nhờ hàng loạt dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ đang ráo riết triển khai.

Chọn vị trí quy hoạch: Xu hướng tạo ra nhiều thế hệ “đầu tư vàng”

Khoảng 10 năm trở lại đây, khi nhiều tỉnh cận TP.HCM được đẩy mạnh quy hoạch đặc biệt về giao thông để gia tăng sự kết nối và phát triển kinh tế, nhiều thế hệ “đầu tư vàng” đã được sinh ra nhờ “bắt sóng” quy hoạch. Có thể kể đến với những làn sóng điển hình như tại các tuyến Vành đai 2, Vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…

Tuyến Metro 1 cũng đã trở thành điểm đến được nhiều nhà đầu tư khoanh vùng và lựa chọn những năm qua. Theo thống kê của Rever, có khoảng 45 dự án mọc lên san sát nhau dọc trục metro Bến Thành – Suối Tiên để “bắt sóng” quy hoạch dự án “khủng” này. Và kể từ thời điểm khởi công vào năm 2012 đến nay, metro số 1 luôn là câu chuyện bán hàng và lý do để nhà đầu tư sở hữu. Ghi nhận mặt bằng giá tăng trung bình từ 20-50%.

Giá đất quanh các dự án quy hoạch giao thông luôn có mức tăng “khủng”

Hay mới đây, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã có mức tăng đột phá 5 – 7 lần từ ngày khởi công đến khi đưa vào hoạt động. Từ 3 – 8 triệu/m2, từ tháng 5 nhiều địa phương đã có mức tăng lên 12 – 130 triệu/m2.

Mức tăng khủng tại các tuyến quy hoạch giao thông là lý do các nhà đầu tư ráo riết chọn các vị trí có quy hoạch làm điểm đến đầu tư.

Bất động sản Bình Phước đón đầu “sóng quy hoạch” với các trục giao thông động lực mới

Theo quy hoạch giao thông tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2025 đã được phê duyệt, Bình Phước sẽ phát triển hệ thống giao thông kết nối các trục động lực phát triển của tỉnh như: (1) trục động lực phát triển dọc theo tuyến QL.14 kết nối Bù Đăng – Chơn Thành – Đồng Xoài; (2) trục động lực phát triển dọc theo tuyến QL.13, gắn kết Hoa Lư – Bình Long – Lộc Ninh – Hớn Quản – Chơn Thành; (3) trục động lực dọc theo tuyến ĐT.741 dự kiến nâng cấp thành tuyến QL.13B và 1 phần tuyến QL.14C, gắn kết Bù Gia Mập – Phước Long – Phú Riềng – Đồng Xoài – Đồng Phú; (4) hành lang an sinh dọc tuyến ĐT.759B (Lộc Tấn – Bù Đốp), tuyến ĐT.759 và tuyến ĐT.755B dự kiến được nâng cấp thành tuyến QL.55B nhằm liên kết các huyện khu vực biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp với các huyện, thị còn lại như: Phước Long, Phú Riềng, Đồng Xoài, Bù Đăng.

Bình Phước, địa phương được nhiều nhà đầu tư lựa chọn với nhiều dự án giao thông nghìn tỷ đổ bộ giai đoạn 2021 – 2025

Các trục động lực này giúp Bình Phước trở thành trung tâm phát triển kinh tế năng động, hiệu quả, bền vững của khu vực phía Nam; cửa ngõ trên tuyến hành lang kinh tế đô thị – công nghiệp vùng Đông Nam bộ, kết nối chặt chẽ với TP.HCM và Tây Nguyên, đầu mối hợp tác, giao thương quan trọng với nước bạn Campuchia.

Để phát huy thế mạnh các tuyến trục động lực, mục tiêu đến năm 2025, tỉnh Bình Phước sẽ thực hiện triển khai các tuyến liên kết vùng quan trọng như: cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Bắc Nam phía Tây đoạn Chơn Thành – Gia Nghĩa, đoạn Chơn Thành – Đức Hoà,

Thông tin này theo đánh giá của các chuyên gia là động lực mới giúp thị trường bất động sản Long An khởi sắc và lượt tìm kiếm của nhà đầu tư tăng lên đáng kể. Đơn cử, tại các điểm được hưởng lợi từ quy hoạch như Chơn Thành, Đồng Xoài, Đồng Phú, Bù Đăng… đang đón nhận lượng lớn khách đầu tư quan tâm.

Sau khi tuyến Chơn Thành – Gia Nghĩa, TP.HCM – Chơn Thành hay Đồng Phú – Bình Dương hoàn thiện cùng với các tuyến trọng điểm đã đưa vào vận hành và đang quy hoạch, đặc biệt là tuyến Chơn Thành – Gia Nghĩa sẽ được trình quốc hội vào kỳ họp khẩn cấp thứ 6 tới… bất động sản nơi đây được kỳ vọng sẽ thiết lập mặt bằng giá mới.

Thiên An Holdings kỳ vọng cao vào các dự án đang triển khai nhờ hưởng lợi từ sóng quy hoạch. Hình thực tế dự án Thái Thành – Thuận Lợi tại Đồng Phú.

Thế nên với vị trí của các dự án mà chúng tôi đang triển khai như khu đô thị Amira tại Chơn Thành, dự án KDC Thái Thành – Thuận Lợi, KDC Thái Công – Thuận Lợi tại Đồng Phú hay dự án Thái Thành – Bombo tại Bù Đăng… tin rằng thời gian tới sẽ có lực đẩy tăng giá mới khi các dự án hạ tầng nghìn tỷ được đưa vào triển khai, đại diện Thiên An Holdings, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Bình Phước chia sẻ.